>> NGHỆ AN |

Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Tin đăng ngày: 14/6/2018 - Xem: 3759

 

 Lãnh đạo thị trấn Thanh Chương, Nghệ An cho rằng việc các cô giáo mầm non nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ quỳ khóc là do chủ đầu tư xúi giục.

Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt - Ảnh 1.

Cô Trần Thuỳ Dung - nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ, bày tỏ mong muốn được tiếp tục dạy học - Ảnh: DOÃN HOÀ

Sáng 14-6, Tuổi Trẻ Online có mặt tại nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ đóng tại thị trấn Thanh Chương, Nghệ An sau sự việc các cô giáo ở đây quỳ, khóc xin lãnh đạo UBND thị trấn xem xét lại quyết định dừng hoạt động gây xôn xao dư luận.

"Mong địa phương xem xét lại"

Việc dạy và học ở đây vẫn diễn ra bình thường, mặc dù trước đó UBND huyện Thanh Chương và thị trấn Thanh Chương đã có thông báo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và giáo dục Minh Sang (Công ty Minh Sang - chủ đầu tư dự án) dừng ngay việc tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Ở 8 lớp nhóm trẻ, các cô giáo tất bật chuẩn bị bữa ăn trưa cho các bé. Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều cô giáo đều bày tỏ lo lắng trước quyết định dừng dạy học do nhà trường chưa đủ hồ sơ pháp lý.

 

Cô Trần Thuỳ Dung, 30 tuổi, quê xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương cho biết sau khi tốt nghiệp trường sư phạm mầm non, suốt hơn 6 năm chị không tìm được việc làm. 

Năm 2017, khi nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ bắt đầu tuyển sinh, chị là một trong 5 giáo viên đầu tiên được nhận vào làm việc với mức lương hơn 4 triệu đồng.

"Hơn một năm qua, tôi và các giáo viên ở đây vẫn chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ bình thường chứ không biết đến việc nhà trường chưa hoàn tất một số thủ tục hồ sơ. Bây giờ nếu phải nghỉ dạy đột ngột, tôi không biết tìm việc làm ở đâu", cô Dung nói.

Nói về việc quỳ và khóc, cô Dung giải thích rằng đó là hành động bột phát của các cô giáo thời điểm đó khi nghĩ đến công việc và tình yêu mến trẻ.

Cô Nguyễn Thị Phương, 21 tuổi, cũng cho hay cô không hối hận trước việc quỳ khóc để xin được dạy học và khẳng định không có ai xúi giục làm việc này.

"Lúc đó tôi chỉ nghĩ nếu chúng tôi cùng quỳ để xin thì lãnh đạo chính quyền địa phương xem xét lại quyết định và có giải pháp để chúng tôi không mất việc", cô Phương tâm sự.

Ông Đặng Minh Chưởng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Minh Sang, cho rằng không có chuyện nhà trường "ép" các cô giáo quỳ, khóc để xin tiếp tục dạy học mà đây là "việc làm cá nhân của các cô vì tha thiết được dạy học, yêu trẻ".

Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt - Ảnh 2.

Ông Đặng Minh Chưởng - chủ tịch Hội đồng quản trị Minh Sang, thừa nhận nóng vội thành lập trường khi chưa hoàn tất thủ tục pháp lý - Ảnh: DOÃN HÒA

"Sự việc xảy ra khiến bản thân tôi cảm thấy đau xót, ray rứt và đáng tiếc. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc, hoàn tất các thủ tục để đảm bảo quyền lợi cho các cô giáo và nhu cầu của phụ huynh khi gửi con đến đây", ông Chưởng nói.

Chủ đầu tư dàn dựng?

Ông Nguyễn Văn Vinh - chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, người xuất hiện trong đoạn video clip các cô giáo mầm non Tuổi Thơ quỳ khóc, cho biết bản thân ông rất bất ngờ và bối rối trước hành động của các cô và cho rằng đây là một hình ảnh không đẹp, gây dư luận không tốt.

Theo lời ông Vinh, ngày 12-6, lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương do ông làm trưởng đoàn đến làm việc với chủ đầu tư, các giáo viên mầm non Tuổi Thơ để thông báo kết luận của đoàn thanh tra tỉnh và chủ tịch UBND huyện về việc dừng việc tuyển sinh, chăm sóc trẻ.

"Sau buổi làm việc, tôi ra xe để về thì bất ngờ thấy các cô giáo quỳ xuống. Các cô quỳ trong chừng 1 phút. Tôi có nói với người quản lý bảo các cô đứng dậy vì việc các cô là người dạy học còn thủ tục pháp lý do chủ đầu tư chưa hoàn tất.

Đến hôm sau, trên mạng xã hội, báo chí xuất hiện đoạn video clip trên tạo dư luận không tốt. Tôi nghĩ ở đây có sự sắp đặt, dàn dựng của chủ đầu tư để các cô giáo quỳ gây sức ép cho chính quyền địa phương", ông Vinh nói.

Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Vinh - chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương nói ông rất bất ngờ trước việc cô giáo quỳ và khóc - Ảnh: DOÃN HOÀ

Ông Vinh cho biết năm 2016, Công ty Minh Sang về địa phương, khảo sát và chọn khu đất Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương để xây dựng Trường mầm non Tuổi Thơ.

Giữa năm 2017, do Trường mầm non thị trấn Thanh Chương đang xây dựng, thiếu phòng học cho trẻ nên UBND thị trấn cho phép Công ty Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ tư thục, với quy mô không quá 50 trẻ/nhóm lớp.

Tháng 11-2017, UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trường mầm non Tuổi Thơ của Công ty Minh Sang, trong đó có yêu cầu công ty này phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý về đất đai, quy hoạch xây dựng…

Kết luận kiểm tra của đoàn thanh tra liên ngành Nghệ An nêu rõ: trên thực tế, mặc dù chưa hoàn thành việc giao đất, cho thuê đất nhưng Công ty Minh Sang đã xây dựng 8 phòng học và công trình phụ trợ, giảng dạy hơn 200 học sinh là trái quy định.

Đến hết ngày 30-5-2018, chủ đầu tư không hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất thì sẽ đình chỉ hoạt động tuyển sinh.

Ông Đặng Minh Chưởng thừa nhận sai phạm này và giải thích do công ty "hơi nóng vội vì áp lực tuyển sinh, nhu cầu nhận trẻ dạy học từ phụ huynh".

Cũng theo kết luận thanh tra, trong sự việc này, UBND thị trấn Thanh Chương buông lỏng công tác quản lý xây dựng trên địa bàn, để nhà đầu tư xây dựng khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép, thiếu cương quyết trong việc xử lý, đình chỉ thi công.

DOÃN HOÀ
Nguồn Tuổi trẻ
Loading the player...
Từ khóa: nghệ an Cô giáo quỳ chính quyền sắp đặt,

khác:

11/6/2024 - Khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai tại thị xã Cửa Lò
6/6/2024 - Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Công an
3/6/2024 - Trung tướng Tô Ân Xô thôi làm người phát ngôn Bộ Công an
31/5/2024 - Đưa vụ án Tập đoàn Thuận An và Phúc Sơn vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
31/5/2024 - Hai giáo viên rủ nhau vào nhà nghỉ, thầy giáo bất ngờ tử vong
30/5/2024 - Thái Bình: Khởi tố vụ án cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên, chết trên xe đưa đón
29/5/2024 - Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo người tung tin đồn sang Mỹ sinh con
27/5/2024 - Bỏ 800 triệu đồng mua đất nhưng nhận được 2 sổ đỏ giả, dân tố giác tội phạm
24/5/2024 - Khởi tố Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò
24/5/2024 - Cháy nhà trọ ở Hà Nội làm 14 người chết, 3 người bị thương
16/5/2024 - Bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị
15/5/2024 - Bắt hai đối tượng cướp tài sản người đi đường
15/5/2024 - Hà Tĩnh: Kỳ lạ dự án trồng cây dược liệu… biến thành dự án điện năng lượng mặt trời?
12/5/2024 - Nghệ An: Vì sao UBND thị trấn Yên Thành chưa xử lý công trình vi phạm?
12/5/2024 - Xã Nghi Đức (T.P Vinh, Nghệ An): Tự động phá dỡ hàng rào bao ngôi mộ mới an táng!
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Tiêu điểm  
Khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai tại thị xã Cửa Lò
Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Công an
Trung tướng Tô Ân Xô thôi làm người phát ngôn Bộ Công an
Đưa vụ án Tập đoàn Thuận An và Phúc Sơn vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
Hai giáo viên rủ nhau vào nhà nghỉ, thầy giáo bất ngờ tử vong
Thái Bình: Khởi tố vụ án cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên, chết trên xe đưa đón
Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo người tung tin đồn sang Mỹ sinh con
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo