>> TIN 24H |

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương
Tin đăng ngày: 11/3/2022 - Xem: 1934

 Ngày 10/3/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương về công tác cán bộ. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự hội nghị.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Minh - Đại tá, Trưởng phòng Báo Quân đội nhân dân điện tử, đến công tác tại Bộ Công Thương, giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương.

Việc bổ nhiệm này nhằm tăng cường công tác báo chí, truyền thông ngành Công Thương bảo đảm chất lượng, hiệu quả công việc, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của ngành Công Thương trong tình hình mới. Đồng thời thực hiện chủ trương của Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương trong việc tăng cường nhân sự lãnh đạo Bộ Công Thương bảo đảm đủ cơ cấu và chất lượng cần thiết để phát huy năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ được giao.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 1

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, Bộ Công Thương có chức năng quản lý nhà nước đa lĩnh vực về kinh tế, trong đó có nhiều lĩnh vực quan trọng, phức tạp và nhạy cảm.

“Trong hoạt động quản lý của ngành Công Thương, truyền thông luôn đóng vai trò rất quan trọng, có thể nói rằng truyền thông là phần không thể thiếu trong hoạt động quản lý của ngành Công Thương”- Bộ trưởng chỉ rõ.

Bộ trưởng nhấn mạnh, quản lý nhà nước không chỉ bằng công cụ pháp luật mà còn phải làm cho người dân hiểu được quan điểm, đường lối và chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ khi người dân ủng hộ thì khi đó việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước mới đạt yêu cầu đặt ra.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu trao nhiệm vụ tại Hội nghị

Từ góc độ đó, thời gian qua, ngành Công Thương đã chú trọng mối quan hệ với các cơ quan báo chí truyền thông trong đó có Báo Quân đội nhân dân. Báo đã giúp Bộ chuyển tải các quan điểm đường lối, chủ trương của ngành, phản ánh tiếng nói của người dân và doanh nghiệp.

Bản thân ngành Công Thương cũng cần nỗ lực củng cố các cơ quan truyền thông của mình. Trước hết muốn làm tốt công tác truyền thông, các cơ quan truyền thông của Bộ Công Thương cần từng bước được nâng lên để đủ sức là cơ quan ngôn luận của ngành, là diễn đàn của người dân và doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 3

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) Lý Quốc Hùng công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ

Các cơ quan truyền thông của Bộ cũng phải đủ sức làm được vai trò định hướng, dẫn dắt những thông tin liên quan đến hoạt động của ngành một cách kịp thời, chính xác. Đây là yêu cầu luôn được đặt ra với các cơ quan truyền thông của Bộ, trong đó có Báo Công Thương.

“Trong bối cảnh hoạt động quản lý của Bộ Công Thương luôn hết sức sôi động từng giờ, từng phút, việc củng cố Báo Công Thương, đặc biệt là Báo Công Thương điện tử là vấn đề đặt ra hết sức cấp thiết”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ rõ.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tỏ ý hy vọng đồng chí Nguyễn Văn Minh với quá trình công tác nhiều năm, trưởng thành trong quân đội cũng như trong lĩnh vực chính trị quân sự và báo chí, từ một chiến sĩ trở thành sĩ quan cao cấp, được đào tạo cơ bản và rèn luyện bản lĩnh rất vững vàng trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quân đội, kinh nghiệm bản thân, nỗ lực phấn đấu tiếp tục cùng lãnh đạo Báo Công Thương xây dựng tập thể đoàn kết, trong sạch và thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của ngành Công Thương. Cùng đó, giữ vững vị trí dẫn dắt, định hướng truyền thông kịp thời, chính xác hoạt động của ngành, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cảm ơn các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Báo Quân đội nhân dân đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Bộ Công Thương trong công tác của ngành cũng như công tác truyền thông và công tác cán bộ, góp phần xây dựng ngành Công Thương ngày càng phát triển.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 4

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quyết định bổ nhiệm

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 5

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tặng hoa chúc mừng tân Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 6

Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân Ngô Anh Thu tặng hoa chúc mừng tân Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 7

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được về nhận công tác tại Bộ Công Thương và Báo Công Thương cũng như sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Công Thương, Báo Công Thương.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 8

Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh phát biểu nhận nhiệm vụ

Với nhận thức yêu cầu nhiệm vụ đặt ra tới đây nhiều vấn đề lớn lao, nặng nề, Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh hứa với lãnh đạo Bộ sẽ nỗ lực cao nhất để phát huy năng lực, kinh nghiệm, đoàn kết cùng tập thể Báo Công Thương tiếp tục đổi mới hoạt động của báo và các mặt công tác khác nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền của báo cũng như của Bộ Công Thương.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn từng trưởng thành trong môi trường quân đội, thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, tiếp tục bồi dưỡng của lãnh đạo Bộ Công Thương, Báo Công Thương và đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Biên tập Báo Công Thương Trương Thu Hiền cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương luôn quan tâm cho công tác truyền thông của Bộ và sự phát triển của báo, kịp thời bổ sung cán bộ lãnh đạo Báo Công Thương, đặc biệt là Báo Công Thương điện tử, cảm ơn Báo Quân đội nhân dân đã tạo điều kiện để cán bộ có phẩm chất, bản lĩnh chính trị đến công tác tại Báo Công Thương.

Tổng Biên tập Trương Thu Hiền nêu rõ, Báo Công Thương điện tử ra đời từ năm 2005 đến nay đã xây dựng được một cơ sở vật chất nhất định song so với kỳ vọng, xu hướng phát triển vẫn đòi hỏi sự cố gắng nhiều hơn nữa. Tổng Biên tập Trương Thu Hiền bày tỏ hy vọng với phẩm chất, kinh nghiệm đã có, đồng chí Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Minh tiếp tục sát cánh cùng lãnh đạo Báo Công Thương đưa tờ báo không ngừng phát triển, xứng đáng với vai trò của cơ quan ngôn luận của một bộ kinh tế đa ngành.

Thay mặt lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân, Đại tá, Phó Tổng Biên tập Ngô Anh Thu chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Minh trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Công Thương, Báo Công Thương. Đồng thời đây cũng là niềm tự hào của tập thể Báo Quân đội nhân dân.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương ảnh 9

Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Ngô Anh Thu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Ngô Anh Thu khẳng định, Báo Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương để kịp thời truyền thông, tạo sự lan toả các chủ trương chính sách của ngành, từ đó giúp bạn đọc và nhân dân đồng cảm, thấu hiểu hoạt động quản lý, điều hành của ngành Công Thương cũng như làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công Thương.

QUANG LỘC - CẤN DŨNG

Nguồn : Báo pháp luật

Từ khóa: Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương,

khác:

11/6/2024 - Khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai tại thị xã Cửa Lò
6/6/2024 - Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Công an
3/6/2024 - Trung tướng Tô Ân Xô thôi làm người phát ngôn Bộ Công an
31/5/2024 - Đưa vụ án Tập đoàn Thuận An và Phúc Sơn vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
31/5/2024 - Hai giáo viên rủ nhau vào nhà nghỉ, thầy giáo bất ngờ tử vong
30/5/2024 - Thái Bình: Khởi tố vụ án cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên, chết trên xe đưa đón
29/5/2024 - Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo người tung tin đồn sang Mỹ sinh con
27/5/2024 - Bỏ 800 triệu đồng mua đất nhưng nhận được 2 sổ đỏ giả, dân tố giác tội phạm
24/5/2024 - Khởi tố Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò
24/5/2024 - Cháy nhà trọ ở Hà Nội làm 14 người chết, 3 người bị thương
16/5/2024 - Bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị
15/5/2024 - Bắt hai đối tượng cướp tài sản người đi đường
15/5/2024 - Hà Tĩnh: Kỳ lạ dự án trồng cây dược liệu… biến thành dự án điện năng lượng mặt trời?
12/5/2024 - Nghệ An: Vì sao UBND thị trấn Yên Thành chưa xử lý công trình vi phạm?
12/5/2024 - Xã Nghi Đức (T.P Vinh, Nghệ An): Tự động phá dỡ hàng rào bao ngôi mộ mới an táng!
 
  Video Clips  
Video
500 người dân đóng MV của Phạm Phương Thảo về quê hương Nghi Lộc
Nghệ An: Thót tim bé trai 1 tuổi khóc thét khi bị khống chế trên sân thượng
Nghi vấn người đàn ông ở Gia Lai biết chính xác vị trí MH370 rơi cách đây hơn 4 năm
Hà tĩnh : Hotgirl bị người yêu công an còng tay tại nhà trọ
Lâm Đồng đề nghị công an vào cuộc vụ Á hậu Thư Dung mặc phản cảm ở điểm du lịch tại Đà Lạt
Á hậu Thư Dung là chân dài tạo dáng phản cảm ở Tuyệt tình cốc Đà Lạt?
Nghệ an : Cô giáo đồng loạt quỳ, trường nói bột phát, chính quyền nghi sắp đặt
Hà Tĩnh: Phóng viên chổng mông, giơ ngón tay giễu cợt cơ quan chức năng
Tiếp viên ngực trần rót bia trong karaoke không phép ở Sài Gòn
Chủ nhân xe SH trong câu chuyện vô cảm khi thấy hiệp sĩ bị đa^m đêm qua chính thức lên tiếng
  Tiêu điểm  
Khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai tại thị xã Cửa Lò
Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Công an
Trung tướng Tô Ân Xô thôi làm người phát ngôn Bộ Công an
Đưa vụ án Tập đoàn Thuận An và Phúc Sơn vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
Hai giáo viên rủ nhau vào nhà nghỉ, thầy giáo bất ngờ tử vong
Thái Bình: Khởi tố vụ án cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên, chết trên xe đưa đón
Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn tố cáo người tung tin đồn sang Mỹ sinh con
Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo