>> NGHỆ AN |

Nghệ An: Ai “tiếp tay” cho công trình sai phạm tiếp tục vi phạm?
Tin đăng ngày: 25/1/2018 - Xem: 311

Mặc dù đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm, ra quyết định đình chỉ và xử phạt 45 triệu đồng vì vi phạm thiết kế, nhưng công trình Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại thuộc Công ty Cổ phần phát triển Gia Thịnh Phát (TP Vinh, Nghệ An) vẫn ngang nhiên thi công.

Sáng ngày 23/1/2018, có mặt tại công trình Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại thuộc Công ty Cổ phần phát triển Gia Thịnh Phát (có địa chỉ tại 176, Nguyễn Du, khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An). Tại đây, PV nhận thấy mọi hoạt động vẫn bình thường mặc dù cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ, xử phạt.

Công trình Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại thuộc Công ty Cổ phần phát triển Gia Thịnh Phát (TP Vinh, Nghệ An)

PV chứng kiến nhiều tốp công nhân đang làm việc miệt mài bên trong công trình. Tại tầng 8 của khu tổ hợp, một tốp công nhân của công trình này đang tiến hành vận chuyển vật liệu để xây tường, da trát, một tốp khác đang kê thép dầm sàn để đổ bê tông cho tầng 11.

Điều đáng nói ở đây là công trình này đã vi phạm thiết kế và đã bị cơ quan chức năng lập biên bản đình chỉ, xử phạt.

Sáng 23/1, mọi hoạt động tại công trình này vẫn diễn ra bình thường

Trước đó, vào ngày 28/12/2017, Đội quản lý trật tự đô thị TP Vinh đã phát hiện tại công trình này đang tổ chức thi công xây dựng công trình thuộc dự án Tổ hợp Nhà ở và Trung tâm thương mại sai với thiết kế đã phê duyệt. Cụ thể, đơn vị này đã thay đổi kích thước của trụ, dầm và mặt bằng phân phòng từ 16 căn hộ thành 18 căn hộ từ tầng thứ 4. Tại thời điểm kiểm tra, công trình này đang thi công phân thô tầng 5, thi công đổ trụ tầng 7. Diện tích xây dựng 1780m2 đã vi phạm quy định tại điểm b, khoản 7, điều 13 Nghị định 121/2013 NĐ-CP.

Ngay sau đó, Đội Quản lý trật tự đô thị TP Vinh đã lập biên bản vi phạm hành chính, ngừng thi công xây dựng công trình.

Các công nhân đang tiến hành xây ngăn phòng cho tầng 8 của công trình này

Tiếp đến ngày 4/1/2018, UBND TP Vinh đã ra quyết định số 58/UBND-QLĐT về việc thực hiện nghiêm quyết định đình chỉ thi công và xử lý sự cố tại dự án này.

Theo đó, UBND TP Vinh yêu cầu Công ty CP Gia Thịnh Phát ngừng việc thi công công trình, tổ chức khắc phục sự cố, tiến hành hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh thiết kế, tổ chức thẩm định, phê duyệt, xin phép xây dựng theo quy định trước khi tổ chức thi công lại. Giao cho phường Bến Thủy tổ chức thực hiện nghiêm túc việc đình chỉ thi công công trình theo quyết định 1235/QĐ-QLTT ngày 29/1/2017 của phòng Quản lý đô thị. Giao cho Đội Quản lý đô thị thành phố giám sát việc thực hiện đình chỉ thi công tại công trình nêu trên. Giao cho Phòng Quản lý đô thị tổ chức kiểm tra công tác vệ sinh an toàn lao động, có biện pháp xử lý để năng chặn các sự cố tương tự hoặc mất an toàn lao động đối với công trình trên.

Một tốp thợ khác đang kê thép dầm sàn để đổ bê tông cho tầng 11.

Đến ngày 5/1/2018, UBND TP Vinh tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 101/QĐ-XPVPHC đối với Công ty CP Gia Thịnh Phát (có trụ sở chính tại số 176, đường Nguyễn Du, khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) có người đại diện pháp lý là ông Lê Văn Hải làm giám đốc.

Theo đó, UBND TP Vinh đã xử phạt đơn vị này vì đã có hành vi vi phạm hành chính với số tiền 45 triệu đồng vì xây dựng công trình thuộc dự án Tổ hợp Nhà ở và Trung tâm thương mại sai thiết kế được phê duyệt. Yêu cầu công ty này lập hồ sơ điều chỉnh thiết kế trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày ban hành quyết định này. Nếu quá thời hạn nêu trên, công ty CP Gia Thịnh Phát không xuất trình được hồ sơ thiết kế điều chỉnh được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và chủ đầu tư phê duyệt theo quy định thì bị cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm và phải chịu trách nhiệm chi trả kinh phí tháo dỡ.

Cũng theo quyết định này, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt công ty CP Gia Thịnh Phát phải nộp tiền vào ngân sách Nhà nước.

Mặc dù công trình này đã bị cơ quan chức năng đình chỉ, xử phạt sai phạm, nhưng ai đã "tiếp tay" cho chủ đầu tư tiếp tục vi phạm?

Thế nhưng, theo ông  Phan Thanh Sơn - Đội trưởng đội Quản lý trật tự đô thị TP Vinh cho biết, hiện đơn vị này chưa nộp số tiền phạt trên. “Công trình này đã bị đình chỉ, xử phạt. Trong thời hạn 2 tháng, chủ đầu tư phải xin Sở Xây Dựng điều chỉnh thiết kế cơ sở. Theo đó, trong thời gian này, chủ đầu tư không được thi công cho đến khi có phê duyệt thiết kế mới”.

Khi PV đề cập đến việc cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công, ông Sơn cho biết “nếu chủ đầu tư không chấp hành, bất chấp thi công trách nhiệm này thuộc việc chủ tịch UBND phường Bến Thủy”.

Ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch UBND phường Bến Thủy khá “bất ngờ” khi PV cho biết thời điểm hiện tại chủ đầu tư vẫn đang cho công nhân thi công. “Tôi sẽ cho người ra hiện trường kiểm tra ngay, nếu xảy ra tình trạng này chúng tôi không lập biên bản nữa mà sẽ đuổi toàn bộ công nhân ra khỏi công trường và thu giữ tang vật”.  

Báo Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin sự việc. 

Nhóm PV

Nguồn : Thương hiệu và công luận 

Từ khóa: Nghệ An: tiếp tay công trình sai phạm,

khác:

17/2/2018 - Nhà thơ Dương Soái và câu chuyện 'Gửi em ở cuối sông Hồng'
12/2/2018 - Chủ thầu bỏ trốn, 37 công nhân nghèo không có tiền về quê ăn Tết
6/2/2018 - Nghệ an : Xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong
2/2/2018 - Nghệ An:Ai đã "tiếp tay" để 128 thanh nhôm của DN "không cánh mà bay"?
31/1/2018 - Vợ đại gia xứ Nghệ tặng nhẫn kim cương cho các cầu thủ U23 Việt Nam
31/1/2018 - 90% người Việt đang đọc sai tên HLV Park Hang-seo
30/1/2018 - Vợ chồng Daniel Hauer mong muốn được thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp
30/1/2018 - Phạt Vietjet 44 triệu vì diễn bikini trên máy bay U23 Việt Nam
29/1/2018 - Video/Riêng tư : Công phượng son phấn trước khy lên hình
29/1/2018 - U23 châu Á là giải đấu của những màn trình diễn chứ không phải của kết quả
29/1/2018 - Ông Nguyễn Lân Trung có được phân công lên xe buýt diễu hành của U23 Việt Nam?
29/1/2018 - Bộ ảnh Canhsat4sao cổ vũ đội U23 Việt nam
26/1/2018 - Dan Hauer và Marty Phillip Hoare đã bị đuổi khỏi các trung tâm tiếng Anh sau khi xúc phạm Đại Tướng và U23 Việt Nam
25/1/2018 - Nghệ An: Ai “tiếp tay” cho công trình sai phạm tiếp tục vi phạm?
25/1/2018 - Nội thất Hòa Phát HLC : TẶNG QUÀ CHÚC MỪNG
 
  Video Clips
Video
Video/Riêng tư : Công phượng son phấn trước khy lên hình
Đây là màn trở về nhà "độc nhất vô nhị" trong lịch sử Hoa hậu Việt
Hà Tĩnh: Rút súng dọa người sau va chạm giao thông
Ảnh video giải trí : Ôi ! Bóng đá !
Video : Nhạc chế hướng dẫn biển báo giao thông
Video : Việt nam có 2 trong 12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới
Cô giáo tiểu học sexy thạo 3 ngoại ngữ, biết chơi 4 loại nhạc cụ
Video : Phá dỡ lâu đài ma túy của Tàng KeangNam
Nghệ an : Triệt phá ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng
Video : Tiết lộ bảng điểm của tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê
  Phóng sự ảnh
Nhà thơ Dương Soái và câu chuyện 'Gửi em ở cuối sông Hồng'

Xuất hiện trong trường quay Giai điệu tự hào, nhà thơ Dương Soái - tác giả bài thơ Gửi em ở cuối sông Hồng đã có những chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của bài thơ mang tâm hồn người lính và sự biết ơn với cố nhạc sĩ Thuận Yến khi biến bài thơ thành một tác phẩm âm nhạc bất hủ đi cùng năm tháng...

Năm Mậu Tuất 2018 nói chuyện tốt xấu và hướng xuất hành.

Năm Mậu Tuất 2018 nói chuyện tốt xấu và hướng xuất hành.

Nghệ an : Xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong

Sáng 6/2, tại TP Vinh, diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Hoàng Đức Bình (sinh 1983, xã Hưng Trung huyện Hưng Nguyên), Nguyễn Nam Phong (sinh 1980, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu).

Nghệ An:Ai đã "tiếp tay" để 128 thanh nhôm của DN "không cánh mà bay"?

128 thanh nhôm định hình của doanh nghiệp bị lực lượng quản lý thị trường Nghệ An xử phạt giờ đang ở đâu?

90% người Việt đang đọc sai tên HLV Park Hang-seo

Facebooker Lê Huy Khoa Kanata, hiện đang là phiên dịch viên của ông Park Hang-seo cho biết, có tới 90% người Việt đọc sai tên họ ông Park, bao gồm cả các đài truyền hình lớn…

Vợ chồng Daniel Hauer mong muốn được thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chia sẻ tại buổi làm việc chiều nay tại Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, vợ chồng Daniel Hauer gửi lời xin lỗi chân thành nhất và mong muốn được tới thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp, trực tiếp xin lỗi gia đình đại tướng.

Phạt Vietjet 44 triệu vì diễn bikini trên máy bay U23 Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin đã có quyết định xử phạt đối với hành vi biểu diễn bikini trên chuyến bay của Vietjet chở U23 Việt Nam.

  Tiêu điểm
Chủ thầu bỏ trốn, 37 công nhân nghèo không có tiền về quê ăn Tết
Cạnh tranh không lành mạnh "bóp nghẹt" doanh nghiệp mía đường?
Vợ đại gia xứ Nghệ tặng nhẫn kim cương cho các cầu thủ U23 Việt Nam
Bộ ảnh Canhsat4sao cổ vũ đội U23 Việt nam
Tóm tắt hoạt động của Hoàng Đức Bình trước ngày xét xử
Ảnh : Kho đạn mới phát hiện ở làng Quan Độ chứa những gì?
Đà Nẵng yêu cầu Báo Điện tử Giáo dục cải chính
  Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo    

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599