>> KHOA - GIÁO |

Nhà trường phải bồi thường hơn 100 triệu đồng cho bé bị mù một mắt
Tin đăng ngày: 16/5/2017 - Xem: 232
Liên quan đến vụ việc một học sinh của Trường tiểu học Hải An, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị mù một mắt trong giờ ra chơi tại trường, chiều 16/5, Tòa án nhân dân huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã đưa ra xét xử sơ thẩm. Sau hơn 3 giờ, tòa đã tuyên Trường tiểu học Hải An phải bồi thường cho gia đình cháu bé hơn 100 triệu đồng.
 
Cháu Vũ Phương Anh (Trường tiểu học Hải An) Cháu Vũ Phương Anh (Trường tiểu học Hải An)

Tham dự  phiên tòa có cháu Vũ Phương Anh (Trường tiểu học Hải An) và  Lê Ngọc Tuấn, người dùng thước gỗ ném vào người một người bạn khác nhưng trúng vào mắt Phương Anh) và đông đảo nhân dân, cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Tĩnh Gia.

Theo phản ánh của gia đình Vũ Phương Anh, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h 20 phút ngày 15/1/2016. Trong giờ ra chơi, em Lê Ngọc Tuấn (lớp 1A) nô đùa cùng em Nguyễn Hữu Quốc Bảo (lớp 1B). Trong khi nô đùa, Tuấn đã dùng thước bằng gỗ bị gãy ném vào Bảo, không may trúng mắt trái của em Vũ Phương Anh.

Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm đã đưa Phương Anh đến Trạm y tế xã Hải An sơ cứu đồng thời báo cho người thân của bé Phương Anh để đưa cháu lên tuyến trên. Tuy nhiên, do một mắt của cháu Anh bị thương quá nặng, nên được chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị vỡ nhãn cầu, mất tổ chức nội nhãn, bong võng mạc, xuất huyết nội nhãn, tiên lượng sẽ bị mù vĩnh viễn, thương tật 41%.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, gia đình nhận được 10 triệu đồng từ Hội Cha mẹ học sinh quyên góp. Trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua, cháu Phương Anh mới trở về địa phương, đại diện nhà trường đã đến gia đình thăm hỏi. Về phía gia đình cháu Tuấn đã hứa hỗ trợ gia đình Phương Anh 10 triệu, tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu Tuấn mới hỗ trợ 4 triệu.

Tại phiên tòa, trước câu hỏi của thẩm phán (chủ tọa phiên tòa), hội thẩm nhân dân, luật sư của bảo vệ quyền lợi của nguyên đơn về trách nhiệm của nhà trường trong việc quản lý học sinh trong giờ ra chơi, để xảy ra sự việc đáng tiếc khiến cháu Vũ Phương Anh bị hỏng một mắt, đại diện theo pháp luật của Trường tiểu học Hải An là bà Đinh Thị Hương (hiệu trưởng) khẳng định nhiều lần là nhà trường không chấp nhận bồi thường vì  không có lỗi trong quản lý học sinh. Lý do bà Hương khẳng định nhà trường không có lỗi là vì nhà trường đã ban hành các quy chế, nội quy trong trường học đối với phụ huynh, học sinh. Một trong những nội quy dành cho học sinh đó là không sử dụng các vật cứng, nguy hiểm để chơi đùa…

Liên quan đến bức xúc của gia đình về việc thiếu quan tâm của nhà trường dành cho cháu Phương Anh sau khi sự việc xảy ra, tại phiên tòa, chị Nguyễn Thị Hà (mẹ Phương Anh) cho biết: Khi con tôi đang nằm ở bệnh viện, tôi đã điện thoại về cho giáo viên chủ nhiệm đề nghị gửi thẻ học sinh ra để đủ thủ tục làm bảo hiểm cho cháu nhưng được cô giáo chủ nhiệm trả lời là đang đi đám cưới, 2 ngày sau mới có thể gửi ra được. Về việc này, bà Đinh Thị Hương lý giải: Lý do chậm làm giấy xác nhận học sinh (thay cho thẻ học sinh để làm thủ tục bảo hiểm) là do gia đình chưa cấp ảnh của học sinh Phương Anh về cho nhà trường. Việc thiếu thủ tục để làm thanh toán bảo hiểm khi điều trị, khiến cho gia đình Phương Anh phải huy động tiền để kịp thời nộp cho bệnh viện.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Tĩnh Gia có quan điểm nhà trường không có lỗi trong quản lý học sinh, đề nghị tòa bác đơn đòi bồi thường của nguyên đơn, phía dưới phòng xét xử, nhiều người (phần lớn là những người đang công tác trong ngành giáo dục) đã đồng loạt vỗ tay trước sự ngơ ngác, thất vọng của cháu Phương Anh và người thân.

Sau hơn 3 giờ xét xử, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Hoàng Thị Hà đã tuyên Trường tiểu học Hải An phải chịu trách nhiệm bồi thường tổng số tiền 109.874.000 đồng cho gia đình cháu Phương Anh.

Theo Tiền phong

Từ khóa: Nhà trường phải bồi thường hơn 100 triệu đồng cho bé bị mù một mắt,

khác:

21/8/2017 - Nghệ an : Chuyện hy hữu: Không nộp đủ tiền, một hộ dân bị xóm trưởng tổ chức "khai trừ"
21/8/2017 - Hà Tĩnh: Cán bộ Tài chính ép, xã "phê bình cả nhà" tân sinh viên trong lý lịch
21/8/2017 - Đại gia mua dâm hoa khôi thì được “ngoại lệ”?
21/8/2017 - (Bài cũ 14/3/2017) Nghi vấn về khối tài sản “khủng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng
21/8/2017 - Nhiều cán bộ, đảng viên sửa lại tuổi vì tham quyền cố vị
21/8/2017 - Thừa nhận Việt Nam cộng hòa là bước tiến quan trọng
21/8/2017 - Tướng Hồ Sỹ Tiến: ‘Vụ nhắn tin đe dọa CT Đà Nẵng có nét giống vụ đe dọa ở Bắc Ninh’
20/8/2017 - Chánh Văn phòng Thành ủy nói về việc anh trai bị bắt vì đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng
19/8/2017 - Mới : Bắt khẩn cấp nghi can Đào Tấn Cường đe doạ Chủ tịch TP Đà Nẵng
19/8/2017 - 'Không có chuyện nội bộ Đà Nẵng mất đoàn kết'
19/8/2017 - Chủ tịch xã An Khánh lo ngại Thái Nguyên sẽ có vụ Đồng Tâm thứ 2
19/8/2017 - Nhìn nhận công lao nhà Mạc và chúa Nguyễn
19/8/2017 - Video : Xin nói thẳng với Bộ trưởng
19/8/2017 - Vụ Trịnh xuân Thanh về nước đầu thú : Bộ ngoại giao Đức hồ đồ hay mua phiếu ?
19/8/2017 - Dịch vụ làm 'bay' tài khoản Facebook chỉ vài trăm nghìn đồng
 
  Video Clips
Video
Video : Xin nói thẳng với Bộ trưởng
Video Đám cưới bạc tỷ của con nhà giàu ở Yên Thành Nghệ an
Video Hình sự Bình dương truy đuổi cướp
Video : Kỳ Duyên bị từ chối khi xin đi thi hoa hậu thế giới
Truy tìm người tung clip sai sự thật về "giải cứu" ô tô nghi chở ma túy
Video : Cái này ở Uông bí Quảng ninh
Video : Cận cảnh tại ĐH Kinh tế Quốc dân : Quá đẹp
Video : Sập cầu treo ở Điện biên
Video : 10 tấn ngô rơi vãi giữa đường ở Quảng ninh
[Video] Nghệ An: Xã xây dựng nhà văn hóa "chui"
  Phóng sự ảnh
Nghệ an : Chuyện hy hữu: Không nộp đủ tiền, một hộ dân bị xóm trưởng tổ chức "khai trừ"

Cho rằng một hộ dân không đóng nộp đầy đủ các khoản tiền theo quy định, Trưởng xóm 16 xã Hưng Thắng (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã tổ chức họp, lấy ý kiến người dân để không cho hộ này sinh hoạt tại xóm.

Hà Tĩnh: Cán bộ Tài chính ép, xã "phê bình cả nhà" tân sinh viên trong lý lịch

Cho rằng gia đình còn nợ tiền làm đường bê tông của thôn nên cán bộ xã Kim Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã nhận xét không tốt vào hồ sơ của tân sinh viên khi đến xin xác nhận của địa phương để nhập học.

Đại gia mua dâm hoa khôi thì được “ngoại lệ”?

Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người bán dâm trong xử lý các vụ việc mua bán dâm. Đã đến lúc cần chấm dứt việc phơi bày những người mua dâm yếu thế, còn những kẻ lắm tiền nhiều của thì được ngoại lệ.

(Bài cũ 14/3/2017) Nghi vấn về khối tài sản “khủng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng

Dư luận Đà Nẵng gần đây đang xôn xao về khối tài sản “khủng” của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch đương nhiệm của UBND TP Đà Nẵng.

Nhiều cán bộ, đảng viên sửa lại tuổi vì tham quyền cố vị

Theo PGS.TS Lê Quốc Lý, có nhiều người lợi dụng vị trí của mình để đề nghị sửa lại tuổi vì “tham quyền cố vị”.

Thừa nhận Việt Nam cộng hòa là bước tiến quan trọng

“Việt Nam cộng hòa và trước đó là Quốc gia Việt Nam là một thực thể chính trị mà Hiệp định Genève 1954 có nhiều nước trong đó Trung Quốc và Việt Nam dân chủ cộng hòa đã ký, công nhận".

Tướng Hồ Sỹ Tiến: ‘Vụ nhắn tin đe dọa CT Đà Nẵng có nét giống vụ đe dọa ở Bắc Ninh’

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến chia sẻ những thông tin liên quan đến vụ việc ông Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa giết Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

  Tiêu điểm
Video : Xin nói thẳng với Bộ trưởng
Vụ Trịnh xuân Thanh về nước đầu thú : Bộ ngoại giao Đức hồ đồ hay mua phiếu ?
Canhsat4sao-10 năm buôn chuyện,coppy và bơm vá
Bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi lại nhà trọ ở Hà Nội cùng lá thư đẫm nước mắt
Bắt công chứng viên ký hồ sơ sai tiếp tay cho lừa đảo
​Trạm thu phí Cai Lậy tạm dừng hoạt động
Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước lựa chọn sinh tử
  Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo    

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : langkhactrong@gmail.com