>> TIN 24H |

Chủ đầu tư 8B Lê Trực khởi kiện UBND quận Ba Đình, Hà Nội
Tin đăng ngày: 29/8/2017 - Xem: 1021

Chiều 29.8, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực lần đầu “phản pháo” về xử lý công trình của cơ quan chức năng và cho biết đã gửi đơn kiện UBND quận Ba Đình ra Tòa án nhân dân TP.Hà Nội.

Chủ đầu tư 8B Lê Trực lần đầu lên tiếng về việc xử lý công trình của cơ quan chức năng

Theo ông Lê Văn Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty CP May Lê Trực (chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực), cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đã thực hiện xong giai đoạn 1 là phá tầng 19 của tòa nhà, chưa biết khi nào tiếp tục thực hiện phá dỡ giai đoạn 2.
Phù hợp quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 được duyệt?
Cung cấp thông tin cho báo chí kèm theo một số văn bản thực hiện dự án, ông Hùng cho biết, “công trình 8BLê Trực được xây dựng phù hợp với Quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND TP.Hà Nội phê duyệt. Việc cưỡng chế phá dỡ đã không căn cứ vào Quy hoạch chi tiết mà chỉ căn cứ vào Giấy phép xây dựng cấp tháng 3.2014 là không đúng quy định pháp luật. Trong khi giấy phép này không cấp đúng với Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 được UBND TP.Hà Nội phê duyệt và Tiêu chuẩn thiết kế Việt Nam về nhà ở cao tầng. Công trình 8b Lê Trực thuộc diện không cần cấp giấy phép xây dựng…”.
 
Vẫn theo ông Hùng, tháng 12.2008, UBND TP.Hà Nội ban hành quyết định thể hiện khu đất xây dựng công trình 8b Lê Trực cao tối đa 70 m, cụm hỗn hợp cao 17 tầng, khối đế 5 tầng (chưa tính 2 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái). Chiều cao 70 m này cũng tuân thủ ý kiến của Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tại văn bản tháng 1.2008.
Đến tháng 3.2009, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chấp thuận Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 và Phương án thiết kế kiến trúc với tiêu chí quy hoạch: Chiều cao công trình 69,1 m; 20 tầng (gồm 17 tầng, 2 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái).
Tháng 4.2009, Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản thông báo kết quả thẩm định cơ sở công trình với chiều cao 69,1 m; 20 tầng nổi. Năm 2010, hồ sơ Thiết kế kỹ thuật và Hồ sơ Thiết kế chi tiết bản vẽ thi công được Viện Khoa học công nghệ xây dựng, Bộ Xây dựng thẩm tra. Sau đó, từ năm 2010, Công ty CP May Lê Trực triển khai dự án.
“Chủ đầu tư đã thi công công trình tuân thủ theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND TP Hà Nội phê duyệt và được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận Quy hoạch tổng thể mặt bằng 1/500 và phường án thiết kế kiến trúc. Đồng thời thi công theo thiết kế cơ sở đã được Sở Xây dựng thẩm định với chiều cao công trình là 69,1 m và 20 tầng nổi”, ông Hùng nói.
Công trình thuộc diện "không cần xin cấp Giấy phép xây dựng"
Cũng theo ông Hùng, việc cưỡng chế phá dỡ công trình 8b Lê Trực dựa theo Giấy phép xây dựng cấp tháng 3.2014, tuy nhiên giấy phép này cấp không đúng Tiêu chuẩn thiết kế và Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND TP Hà Nội phê duyệt.
Chủ đầu tư 8B Lê Trực khởi kiện UBND quận Ba Đình, Hà Nội - ảnh 2
 
Ông Lê Văn Hùng - Phó tổng giám đốc Công ty CP May Lê Trực lần đầu tỏ ra bức xúc về cách xử lý công trình 8B Lê Trực của cơ quan chức năngẢNH LÊ QUÂN 
 
Dẫn Quy hoạch chi tiết 1/500 cho khu đất 8B Lê Trực đến nay vẫn còn hiệu lực, ông Hùng cho rằng, theo quy định tại một số văn bản do Chính phủ, UBND TP.Hà Nội, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, dự án 8B Lê Trực thuộc diện được xây dựng theo Quy hoạch chi tiết 1/500 đã phê duyệt mà không cần xin Giấy phép xây dựng.
“Theo khoản 4, điều 30 của luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 của Quốc hội khóa 12, đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt là cơ sở cấp giấy phép xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng. Việc cấp giấy phép xây dựng cho dự án 8BLê Trực và xây dựng công trình phải tuân thủ theo đúng Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt, là chiều cao công trình 69,1 m; 20 tầng (bao gồm 2 tầng kỹ thuật và 1 tầng mái)”, ông Hùng nói.
Dù vậy, tháng 3.2014, Sở Xây dựng Hà Nội lại cấp Giấy phép xây dựng công trình không đúng với Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 được phê duyệt và tiêu chuẩn thiết kế. Sau khi dẫn các thông số chiều cao của công trình được cấp phép và phân tích về chiều cao trung bình các tầng theo cấp phép này, ông Hùng cho rằng, việc Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép giảm 1 tầng ở, 1 tầng kỹ thuật và giảm 16,1 m chiều cao công trình là trái với Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt từ tháng 12.2008 của UBND TP.Hà Nội.
"Theo quy định, nếu cấp phép có điều chỉnh thì phải điều chỉnh quy hoạch và cấp có thẩm quyền là UBND TP.Hà Nội chứ không phải cấp Sở Xây dựng Hà Nội. Và việc điều chỉnh này phải phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam về thiết kế nhà cao tầng đã được ban hành”, đại diện Công ty CP May Lê Trực nói.
Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, việc cấp phép là chức năng của Sở Xây dựng Hà Nội và từ chối trả lời thêm về công trình 8B Lê Trực.
Còn theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, hiện chủ đầu tư đã gửi đơn kiện ra Tòa án nhân dân TP.Hà Nội, và đang chờ tổ chức phiên tòa xét xử việc đúng sai liên quan đến công trình 8B Lê Trực.
 
Trước đó, theo kết quả kiểm tra của liên ngành TP.Hà Nội, công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so với Giấy phép xây dựng đã được cấp.
Cụ thể, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so với khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái. Phần giật cấp đầu hồi phía đông theo thiết kế từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía tây, nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn xây dựng.
Công trình được cấp phép xây dựng cao 53 m nhưng chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao hiện tại khoảng 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2, tăng trên 6.000 m2 so với giấy phép.
Tháng 11.2015, TP.Hà Nội bắt đầu phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, gần 1 năm sau thì hoàn thành giai đoạn 1, cắt xong tầng 19.

Theo: Thanhnien.vn

Từ khóa: 8B lê trực, hà Nội, quận Ba đình,

khác:

20/1/2018 - Nghệ an : 1 thanh niên chơi trội trận Việt nam - Irac
20/1/2018 - Hà Tĩnh: Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn phớt lờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh
20/1/2018 - Vụ cán bộ “vẽ” thêm 150 cây keo trên đất của dân ở Nghệ An: Hủy bỏ kết quả kiểm đếm
18/1/2018 - Video : Nhạc chế hướng dẫn biển báo giao thông
18/1/2018 - Tóm tắt hoạt động của Hoàng Đức Bình trước ngày xét xử
18/1/2018 - Thủ tướng có công điện yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT
17/1/2018 - Nghệ An: Bị đình chỉ dự án vẫn ngang nhiên “xẻ núi” lấy đất
17/1/2018 - Video : Việt nam có 2 trong 12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới
16/1/2018 - Cô giáo tiểu học sexy thạo 3 ngoại ngữ, biết chơi 4 loại nhạc cụ
16/1/2018 - Ảnh mộc đời thường của Hoa hậu H'Hen Niê
16/1/2018 - Khám phá văn phòng của google tại Zurich, Thụy Sĩ
16/1/2018 - Video : Phá dỡ lâu đài ma túy của Tàng KeangNam
15/1/2018 - Nghệ an : Triệt phá ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng
14/1/2018 - Đại gia Nghệ an tậu xe khủng Ford F150 Raptor xuất hiện đầu tiên tại Việt nam 2018
14/1/2018 - 70 bác sĩ đòi kiểm tra thần kinh Tổng thống Trump
 
  Video Clips
Video
Video : Nhạc chế hướng dẫn biển báo giao thông
Video : Việt nam có 2 trong 12 biệt thự gây tranh cãi trên thế giới
Cô giáo tiểu học sexy thạo 3 ngoại ngữ, biết chơi 4 loại nhạc cụ
Video : Phá dỡ lâu đài ma túy của Tàng KeangNam
Nghệ an : Triệt phá ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng
Video : Tiết lộ bảng điểm của tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê
Vụ nổ ở Bắc Ninh: 29 tấn đầu đạn được cất ở dưới hè nhà từ bao giờ
Video : Danh tính cô gái ‘siêu vòng 3’ dạo phố Cần Thơ
Video : Năm 1950 người Việt đón tết như thế nào ?
Phú thọ : Thanh niên vác đao kiếm chặn ôtô cướp tiền lên tiếng trên Facebook
  Phóng sự ảnh
Nghệ an : 1 thanh niên chơi trội trận Việt nam - Irac

Một fb có tên Tuấn Nguyễn đã đăng đàn lên fb của mình rằng : Chiều Việt Nam thắng Irac thì e xin nghỉ bán Sim hết năm và cởi truồng chạy khắp Tp Vinh 3 ngày 3 đêm.

Hà Tĩnh: Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn phớt lờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh

Không tuân thủ ý kiến chỉ đạo của tỉnh “chấm dứt việc nhập than vào kho bãi trên, giải phóng toàn bộ lượng than tồn đọng ra khỏi bải chứa trước ngày 31/12/2017” mà công ty CP tập đoàn Hoành Sơn vẫn cố tình tập kết than vào bãi chứa than trái phép, gây ô nhiễm môi trường.

Vụ cán bộ “vẽ” thêm 150 cây keo trên đất của dân ở Nghệ An: Hủy bỏ kết quả kiểm đếm

UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa ban hành quyết định hủy bỏ kết quả kiểm đếm tài sản trên đất đối với hộ Nguyễn Hữu Hùng (xã Nghi Đức), do kiểm đếm không đúng với thực tế.

Thủ tướng có công điện yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT

Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công điện yêu cầu Bộ GTVT cung cấp cho Bộ Công an hồ sơ, tài liệu về đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm BOT và Bộ Công an xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm.

Nghệ An: Bị đình chỉ dự án vẫn ngang nhiên “xẻ núi” lấy đất

Mặc dù dự án trồng cam tại xóm 1 (xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã bị cơ quan chức năng đình chỉ, nhưng Công ty TNHH Đường Thành vẫn ngang nhiên cho máy múc vào “xẻ núi” lấy đất để đổ cho các dự án xây dựng trong vùng.

Ảnh mộc đời thường của Hoa hậu H'Hen Niê

Trên trang cá nhân, H'Hen chủ yếu chia sẻ những hình ảnh trong các buổi biểu diễn thời trang. Thỉnh thoảng, cô mới đăng ảnh đời thường bên bạn bè

Khám phá văn phòng của google tại Zurich, Thụy Sĩ

Văn phòng Google lớn nhất ở châu Âu có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 2.000 nhân viên làm việc ở các mảng như Google Maps, Youtube, Gmail. Một số không gian trong văn phòng là không gian mở nhưng trông rất bình thường. Điều đặc biệt là phần lớn nhân viên không có bàn làm việc cố định.

  Tiêu điểm
Tóm tắt hoạt động của Hoàng Đức Bình trước ngày xét xử
Ảnh : Kho đạn mới phát hiện ở làng Quan Độ chứa những gì?
Đà Nẵng yêu cầu Báo Điện tử Giáo dục cải chính
Nghệ an : Chi cục thi hành án dân sự bị tố lập hồ sơ khống để bán tài sản
Dương Hằng Nga, "nữ anh hùng" hay đơn giản chỉ là "ăn cơm chúa, múa tối ngày?"
PGS Bùi Hiền 'bất ngờ' công bố phần hai đề xuất cải tiến 'Tiếng Việt thành Tiếq Việt'
Toàn cảnh Vũ Nhôm trên wikipedia - Ông là ai ?
  Trang chủ |  Tin 24h   |  Xã hội   |  Pháp luật   |  Kinh tế   |  Nghệ An   |  Quốc tế   |  Khoa - Giáo   |  Cư dân mạng   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Quảng cáo    

Trang tin điện tử tổng hợp canhsat4sao.vn - số 16 Đoàn Nhữ Hài - Vinh - Nghệ an.Giấy phép số 78/GP-TTĐT

Chịu trách nhiệm : Lăng Khắc Trọng - Mail : giabao20161958@gmail.com - SĐT : 0989134599